Đăng nhập

Hội nghị giao ban giữa Thường trực Huyện ủy

 với bí thư đảng ủy các xã, thị trấn quý I/2021

 

Sáng ngày 25/3/2021, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban với các bí thư đảng ủy các xã, thị trấn quý I năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Nam - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách khu; trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy, HĐND & UBND, Trung tâm Chính trị huyện và 16 đồng chí bí thư đảng ủy các xã, thị trấn.

Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Hữu Nam, ở phần một hội nghị đã được nghe 10 ý kiến phát biểu từ cấp cơ sở. Trong đó, các đồng chí phản ánh nội dung chủ yếu kết quả lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, kết quả công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội. Theo phản ánh, quý I năm 2021, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19 nên lĩnh vực phát triển kinh tế gặp nhiều khó khăn, nhất là các ngành nghề tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ, chăn nuôi thủy sản, gia súc, gia cầm. Riêng đối với sản xuất vụ chiêm xuân, các xã, thị trấn vẫn đảm bảo phủ kín diện tích trong khung thời vụ tốt nhất (kể cả ở những thôn bị phong tỏa do có người mắc covid-19). Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh covid được cả hệ thống chính trị vào cuộc và đại bộ phận nhân dân hưởng ứng, chấp hành. Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các cơ sở tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, tuyên truyền bầu cử và hoàn thành bước 2 hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp. Ngoài ra một số đồng chí bí thư đảng ủy cơ sở trình bày một số vướng mắc về công tác hiệp thương bầu cử, thẩm quyền giải quyết đơn thư, thẩm quyền quyết định thành lập tổ bầu cử và ký thẻ cử tri (đối với cơ sở có đơn vị quân đội đóng trên địa bàn), tình hình ô nhiễm nguồn nước ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp,…

Ở nội dung hai, hội nghị đã được nghe các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng các ban xây dựng Đảng trực thuộc Huyện ủy đánh giá khái quát kết quả hoạt động chuyên môn và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến cơ sở. Cuối hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Nam - Phó bí thư thường trực Huyện ủy kết luận các nội dung và trả lời các kiến nghị, đề xuất của cơ sở và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm quý II/2021.

Qua buổi giao ban với bí thư đảng ủy các xã, thị trấn, Huyện ủy đã kịp thời nắm bắt tình hình, tiến độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên các lĩnh vực, cũng như các khó khăn, vướng mắc phát sinh ở cơ sở để có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa bàn huyện.

Tổng hợp từ Ban Tuyên giáo Huyện ủy./.

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...