Đăng nhập

 

Thực hiện chỉ đạo theo Chỉ thị 11 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương về việc cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 16.2. Theo ghi nhận trong ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội, hầu hết người dân trên địa bàn huyện đã nghiêm túc thực hiện theo các quy định.

Qua 3 ngày thực hiện giãn cách, tại các tuyến đường, các chợ dân sinh, hàng quán trên địa bàn huyện trong ngày đầu thực hiện cách ly toàn xã hội đều vắng bóng người và phương tiện qua lại. Hầu hết người dân đều ý thức cao trong việc thực hiện giãn cách xã hội, nếu bắt buộc phải ra đường thì đều đeo khẩu trang và thực hiện sát khuẩn theo quy định.

 Tại các điểm chốt, đều thực hiện các  biện pháp phòng, chống dịch ngay trong ngày đầu tiên thực hiện cách ly toàn xã hội được thực hiện nghiêm túc. Bên cạnh việc tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân thực hiện các biện pháp cách ly xã hội, các địa phương đã lập chốt kiểm soát dịch và thành lập các tổ giám sát thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các dân và hộ kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu thực hiện nghiêm theo quy định. Cùng với đó, các địa phương giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly y tế tại gia đình, để kiểm soát chặt chẽ việc phòng, chống dịch bệnh... Với nhiều biện pháp quyết liệt được triển khai, phần lớn người dân đã tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch như hạn chế đi ra ngoài, khi ra ngoài thì đều đeo khẩu trang.

Đài Phát thanh thực hiện

 

 

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...