Đăng nhập

HUYỆN NHÀ TỔ CHỨC GIAO NHẬN QUÂN NĂM 2021

   Hòa chung với ngày hội giao quân của tỉnh, Sáng ngày 18/3/2021, tại sân vận động, huyện nhà tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021. Về dự có các đ/c Nguyễn Hồng Sơn UVBTV Tỉnh ủy- Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Hải Dương,về phía huyện có đ/c Nguyễn Trọng Tuệ, TUV, BTHU, đ/c Nguyễn Hữu Nam, PBTTTHU, CT HĐND huyện, đ/c Nguyễn Trung Kiên, PBTHU, CT UBND -CTHĐNVQS huyện, lãnh đạo các đơn vị nhận quân, CTUBND các xã, thị trấn, cùng 160 tân binh lên đường làm NVQS.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên năm nay huyện nhà không tổ chức gặp mặt và tặng quà các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ. Tất cả các phần quà đã được chuyển về cho các xã, thị trấn để trao trực tiếp cho các tân binh. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Huyện đoàn và một số ban, ngành, đoàn thể của các xã, thị trấn cũng trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho những tân binh tình nguyện viết đơn xin nhập ngũ năm 2021, qua đó tạo không khí vui tươi, phấn khởi trước ngày hội tòng quân. 100% các tân binh đều an tâm về tư tưởng, xác định tốt nhiệm vụ, tâm lý phấn khởi, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, làm tròn nghĩa vụ của công dân với tổ quốc, với nhân dân.

Để đảm bảo an toàn về điều kiện sức khỏe cho các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ, ngày 16/03 vừa qua, 100% tân binh của huyện nhà đã được lấy mẫu xét nghiệm covid19 và tất cả đều cho kết quả âm tính với virut Sars-Cov-2. Trước đó, mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ đều đã hoàn tất. Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid19, Các gia đình có tân binh nhập ngũ sẽ đưa tân binh lên trụ sở UBND các xã, thị trấn và Các xã, thị trấn sẽ bố trí xe trở Tân Binh lên dự Lễ giao nhận quân của huyện và bàn giao cho các đơn vị nhận quân đảm bảo đủ quân số và đúng quy định.

Theo kế hoạch, 160 tân binh của huyện nhà sẽ được bàn giao cho 04 đơn vị nhận quân là: Sư đoàn 325, Quân đoàn 2; Lữ 26 – Thông tin, Quân chủng phòng không không quân; Lữ 144 – Bộ Tổng Tham mưu và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 gây ra, công tác giao, nhận quân được diễn ra nhanh, gọn, bảo đảm an toàn, đúng mọi quy định. Đến 7 giờ 15’, công tác giao nhận quân năm 2021 của huyện Bình Giang đã hoàn tất, đảm bảo 100% chỉ tiêu trên giao và đảm bảo an toàn./.

Đài Phát thanh thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...