Đăng nhập

Đoàn Thanh niên huyện nhà tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên CSHCM (26/3/1931 – 26/3/2021)

 

Sáng 24/03, Đoàn Thanh niên cộng sản HCM huyện nhà đã long trọng tổ chức Chương trình Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản HCM (26/3/1931-26/3/2021). Dự và chúc mừng buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn Hải Dương. Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Trọng Tuệ - TUV, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Hữu Nam – Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Hữu Tuấn UVBTVHU - Phó Chủ tịch TT UBND huyện; Nhữ Hồng Chuyên – Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ huyện đoàn qua các thời kỳ hiện đang công tác trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; Các đồng chí trong BTV, BCH huyện đoàn khóa 24, các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư các Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang trong suốt 90 năm xây dựng và phát triển của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh nói chung và truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên các cấp huyện nhà nói riêng. Trong 90 năm qua, cùng với sự phát triển của các cấp bộ Đoàn trên cả nước, cả tỉnh, Đoàn Thanh niên cộng sản HCM huyện nhà với lớp lớp các thế hệ thanh, thiếu niên đã không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện, trưởng thành và ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của thế hệ trẻ trong quá trình xây dựng và phát triển của huyện nhà. Các cấp bộ đoàn đã tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện đảm bảo đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác cũng như các phong trào thi đua được phát động, trong đó đặc biệt là các phong trào Thanh niên tình nguyện như: tình nguyện chung tay xây dựng NTM, Đô thị văn minh; tình nguyện tham gia đảm bảo trật tự ATGT, đảm bảo an sinh xã hội…

Chỉ tính riêng trong 05 năm gần đây, các tổ chức Đoàn, Hội các cấp trong huyện đã tổ chức được 13 đợt chuyển giao KHKT cho trên 700 lượt đoàn viên; duy trì 55 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi; xây dựng 10 tuyến đường Thanh niên tự quả; Tổ chức trồng mới 54.000 cây xanh và hoa; Thu gom 40 tấn rắc thải, nạo vét trên 30km kênh mương, bóc dỡ trên 3.000 biển quảng cáo trái phép… Tổ chức 08 chương trình khám, chăm sóc sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho trên 2.700 người với tổng trị giá gần 500 triệu đồng; Tổ chức 04 chương trình Tết ấm quê hương, tặng quà cho các hộ nghèo trị giá 50 triệu đồng; 05 chương trình Đông ấm vùng cao, tặng quà cho các hộ nghèo ở các tỉnh miền núi phía Bắc với tổng trị giá 200 triệu đồng; sửa chữa 08 nhà Đại đoàn kết; Trao tặng trên 500 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, đối tượng BTXH trên địa bàn huyện với tổng số tiền trị giá gần 2 tỷ đồng…

Bên cạnh đó, Đoàn các cấp còn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân nguồn vốn trên 34 tỷ đồng cho gần 800 đoàn viên thanh niên được vay vốn ưu đãi; 100% các đoàn cơ sở đều làm tốt công tác hỗ trợ vay vốn cho thanh niên phát triển kinh tế. Qua các phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế, đã xuất hiện nhiều thanh niên điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, hàng trăm thanh niên đã phát huy sự năng động, sáng tạo trong lao động, công tác, vươn lên làm giàu chính đáng. Đáng chú ý, trong thời gian qua, trước sự bùng phát của dịch bệnh covid19 trên cả nước nói chung và huyện nhà nói riêng, lực lượng đoàn viên thanh niên trong toàn huyện đã tích cực tham gia vào công tác phòng chống dịch bệnh, tổ chức vận động kêu gọi các đơn vị, các nhà hảo tâm tham gia quyên góp, ủng hộ tiền, lương thực thực phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn cho những khu vực bị phong tỏa vì dịch bệnh; tham gia trực tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, tham gia giải cứu nông sản cho bà con nông dân, góp phần cùng cán bộ và nhân dân huyện nhà nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Thông qua các hoạt động đoàn, hội đã làm cho các tổ chức đoàn ngày càng lớn mạnh. Từ năm 2015 đến nay, các cấp bộ đoàn trong huyện đã kết nạp mới trên 4.000 đoàn viên. Toàn huyện có 31 Đoàn cơ sở và Đoàn trực thuộc với tổng số 257 chi đoàn, 4.447 đoàn viên. Năm năm qua, đoàn các cấp đã giới thiệu trên 700 đoàn viên ưu tú tham gia học các lớp cảm tình Đảng và đã kết nạp được trên 500 đồng chí vào Đảng. Phát huy truyền thống vẻ vang trong 90 năm qua, tự hào là thế hệ trẻ Bác Hồ, sinh ra và lớn lên trên quê hương Bình Giang giàu truyền thống cách mạng, các cấp bộ đoàn và tuổi trẻ Bình Giang tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê  hương, phát huy sức trẻ, sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà xây dựng quê hương Bình Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Cũng tại buổi gặp mặt, đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp bộ đoàn khen thưởng. Trong đó, Trung ương Đoàn Thanh niên CSHCM đã tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ” cho 03 cá nhân, tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 05 các nhân tiêu biểu; BCH Huyện đoàn tặng Giấy khen cho 10 tập thể và 34 đoàn viên tiêu biểu vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi của huyện nhà./.

 

Đài Phát thanh huyện thực hiện

BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC
12345678910...